Thốc kê hoàn tình dược tuyệt vời cho phái đẹp

Được chiết xấu từ thảo mộc trong thiên nhiên các bài thuốc Đông y từ xưa đến nay luôn là phương pháp chữa bệnh được dân gian tin dùng. Vô số bài thuốc Đông y ra đời từ việc phối kết các tinh hoa thảo dược tự nhiên mang đến những công dụng vô cùng tuyệt vời và bất ngờ cho con người.

Lý luận của bài thuốc Đông y được bắt nguồn từ triết học Trung hoa cổ. Sau khi trải qua hàng nghìn thế kỷ các thầy thuốc đã nghiên cứu cũng như tinh luyện lâu dài để đưa ra các bài thuốc khác nhau với những hiệu quả khác nhau.

Cũng chính vì vậy các vị thuốc trong phương thuốc Đông y không thể kết hợp với nhau một cách tùy tiện, mà theo những quy tắc, trật tự nghiêm ngặt, trong đó có chủ, có thứ, có chính, có phụ (Quân – Thần – Tá – Sứ), gọi là phương pháp “Phối ngũ”.

viên uống quốc sắc thiên hương có chứa thốc kê hoàn

Thốc Kê Hoàn bài thuốc cổ bắt nguồn từ Trung Hoa. Đã từng được xem là “tình dược trường xuân” của vị nữ Hoàng đế Võ Tắc Thiên trong lịch sử. Với công dụng chính là bổ thận, cân bằng sinh lý, gìn giữ sức xuân. Gồm các thành phần: Nhục thung dung, tục đoạn, ngũ vị tử, viễn chí, chỉ thực, xà sàng tử.

Nhìn theo phương pháp luận của đông y bài thuốc Thốc Kê Hoàn được phân tích sẽ có các vị quân, thần, tá, sứ như sau:

 - "Quân" (còn thường gọi là "chủ dược"): Là vị thuốc quan trọng nhất trong một phương thuốc, có tác dụng giải trừ nguyên nhân bệnh và chữa trị triệu chứng chính. Đó là vị thuốc không thể thiếu trong một phương thuốc và được sử dụng với liều lượng lớn hơn các phần tử khác. Vị thuốc này có vai trò như ông vua trong một quốc vương, nên người xưa gọi là "quân dược".

Nhục thung dung trong Thốc Kê Hoàn được coi là vị Quân có tác dụng bổ thận, ích tinh, nhuận táo, hoạt tràng. Theo đông y, suy giảm sinh lý ở cả nam và nữ đều có nguyên nhân từ thận hư. Nhục thung dung có tác dụng phục hồi lại chức năng của thận, giúp cải thiện tình trạng yếu sinh lý.

    - "Thần" (còn gọi là "phụ dược"): Là vị thuốc có tác dụng phụ trợ cho vị thuốc chính; giống như vị tể tướng, phụ tá nhà vua. Một đơn thuốc phức tạp, thường bao gồm nhiều vị "thần dược".

Trong Thốc Kê Hoàn Tục đoạn, Ngũ Vị tử, Viễn chí được coi là vị Thần có tác dụng điều hòa tâm – phế - thận, bổ trợ tác dụng cho vị quân Nhục thung dung.

thốc kê hoàn có trong viên uống quốc sắc thiên hương

    - "Tá" (tá dược): Là vị thuốc có tác dụng hiệp trợ, hỗ trợ quân dược (chủ dược) và thần dược (phụ dược) trị liệu những kiêm chứng (triệu chứng phụ), hoặc giải trừ một số chứng trạng cá biệt thứ yếu. "Tá dược" có vai trò giống như những vị thượng thư, phụ tá cho vua và tể tướng đảm nhiệm những công việc thuộc các lĩnh vực khác nhau.

Vị tá là Chỉ thực có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, bồi bổ sức khỏe trong những trường hợp sinh lý yếu kèm theo người gầy yếu, tiêu hóa kém, mệt mỏi (triệu chứng phụ), đồng thời tạo nền tảng sức khỏe bền vững lâu dài cho người bệnh.

    - "Sứ" (sứ dược): Có hai tác dụng chính; một là dẫn thuốc (dẫn kinh báo sứ), đưa thuốc đến ổ bệnh, để tập trung tác dụng trị liệu; hai là điều hòa các vị thuốc trong một phương thuốc. "Sứ dược" có vai trò như một vị quan sứ, để vua sai phái, truyền đạt mệnh lệnh của triều đình.

Vị sứ là Xà sàng tử có vai trò dẫn thuốc vào bộ phận cần tác động là thận.

Phụ nữ khi bước sang giai đoạn nhan sắc lão hóa, sức khỏe sinh lý suy giảm luôn phải đối mặt với những biểu hiện bất thường của cơ thể. Tương truyền rằng khi Võ Hậu bước sang tuổi trung niên sức khỏe sinh lý suy giảm bà đã sử dụng Thốc Kê Hoàn như một báu vật bên mình cho giai đoạn này. Hiệu quả vô cùng bất ngờ. Bà không chỉ trẻ đẹp mà còn có một sức khỏe vô cùng sung mãn trong chuyện phòng the.

Thốc Kê Hoàn là sự kết hợp hoàn mỹ bởi các tinh hoa dược liệu từ thiên nhiên. Một bí quyết hồi xuân không chỉ hiệu quả cho sắc đẹp mà còn cho sức khỏe sinh lý nữ giới khi bước sang xế chiều.

 

 

Chia sẻ

Sức khỏe

Vai trò của nội tiết tố nữ estrogen với sắc đẹp & sức khỏe

Vai trò của nội tiết tố nữ estrogen với sắc đẹp & sức khỏe

Nội tiết tố nữ estrogen có vai trò quan trọng cho sức khỏe phụ nữ. Sự thiếu hụt estrogen khiến cơ thể có nhiều thay đổi...

Chi tiết...

Đặt câu hỏi

Gửi đi