Suy giảm sinh lý nữ sau tuổi 30

Thời gian, tuổi tác khiến sức khỏe và sắc đẹp chị em ngày càng mai một. Sức khỏe sinh lý là yếu tố bị ảnh hưởng đầu tiên.

Khi phụ nữ bước vào giai đoạn sau tuổi 30 lượng nội tiết tố Estrogen trong cơ thể suy giảm hay mất cân bằng khiến chị em phải đối mặt với sự thay đổi về sức khỏe sinh lý là điều khó tránh khỏi.

suy giảm sinh lý nữ sau tuổi 30

Suy giảm sinh lý nữ sau tuổi 30 là điều khó tránh khỏi. Khi chuyển sang thời kỳ tiền mãn kinh nói riêng chị em không chỉ đối mặt với sự thay đổi và sức khẻo mà ngay cả nhan sắc cũng bị biến đổi khó lường.

Làn da tươi trẻ lúc này được thay thế bởi những vết nhăn trên da, đó là lúc cánh cửa của quá trình lão hóa đang tìm đến với bạn.

Suy giảm sinh lý được nghiên cứu và chỉ ra rằng do lượng Estrogen trong cơ thể bị mất đi hay không được bổ sung đầy đủ gây ra tình trạng về vấn đề sinh lý khó chịu như: khô âm đạo chính là biểu hiện của vấn đề làm chị em cảm thấy ngại yêu, sợ yêu và gần gũi chồng mình.

Suy giảm sinh lý kéo dài còn dễ khiến chị em rơi vào triệu chứng lãnh cảm nhanh hơn, đây là một biểu hiện thường gặp ở những phụ nữ khi chạm vào cánh cửa lão hóa, dễ bốc hỏa chảy mồ hôi và mệt mỏi nhiều.

Sức khỏe phụ nữ cũng tâm sinh lý phụ nữ vào giai đoạn này cần được quan tâm chú ý và chăm sóc thật đúng cách để chị em vượt qua được khủng hoảng sau tuổi 30 khó khăn này.

phụ nữ giảm sinh lý

Nguyên nhân dẫn đến suy giảm sinh lý:

Thể chất: Bệnh tật, thuốc men cũng như sự suy giảm các kích thích tố ảnh hưởng mạnh mẽ đến các rối loạn chức năng tình dục có khi trở nên cấp tính đột ngột hay kéo dài mạn tính. Khi mắc các bệnh mạn tính như đái tháo đường, tim mạch, bệnh phổi mạn tính, viêm khớp hay ung thư... phụ nữ thời kỳ mãn kinh rất dễ bị suy giảm tình dục.

Tâm lý: Những tác động tâm lý tiêu cực, trạng thái mệt mỏi hay trầm cảm đều làm phụ nữ giảm ham muốn tình dục. Công việc của phụ nữ trong cuộc sống hiện đại rất dễ gây cho họ bị stress và đây cũng là nguyên nhân gây ra suy giảm tình dục.

Không hòa hợp trong đời sống tình dục cũng là nguyên nhân để dẫn đến giảm dần ham muốn tình dục.

Lối sống không lành mạnh: uống nhiều bia rượu, hút thuốc, quan hệ tình dục bừa bãi…

Do thiếu hiểu biết về đời sống tình dục của một hoặc cả hai.

 

Thùy Linh (Tổng hợp)

Tin liên quan

Chia sẻ

Sức khỏe

Vai trò của nội tiết tố nữ estrogen với sắc đẹp & sức khỏe

Vai trò của nội tiết tố nữ estrogen với sắc đẹp & sức khỏe

Nội tiết tố nữ estrogen có vai trò quan trọng cho sức khỏe phụ nữ. Sự thiếu hụt estrogen khiến cơ thể có nhiều thay đổi...

Chi tiết...

Đặt câu hỏi

Gửi đi