Nhu cầu sinh lý phụ nữ thay đổi theo từng giai đoạn

Tình dục không còn là vấn đề quá nhạy cảm đối với chị em phụ nữ. Khi tư duy và sự phát triển của nhịp sống hiện đại cũng khiến chị em có cái nhìn tinh tế hơn về vấn đề tình dục của mình. Theo nghiên cứu “yêu” lành mạnh và đúng cách sẽ mang đến những hiệu quả bất ngờ cho sức khỏe và sắc đẹp chị em phụ nữ.

Sức khỏe sinh lý của chị em được chia thành nhiều giai đoạn khác nhau theo từng độ tuổi khác nhau. Ở mỗi độ tuổi chị em đều gặp những thay đổi về nhu cầu sinh lý của bản thân.

nhu cầu sinh lý phụ nữ

Tuổi 20: Đam mê sâu kín

Ở độ tuổi này phụ nữ thường không có nhu cầu tình dục cao. Bởi mối quan tâm chủ yếu của họ không hẳn là tình yêu và chuyện nam nữ. Công việc, học tập, cũng như cuộc sống, kế hoạch phát triển cho tương lai…mới là những thứ họ để tâm nhiều hơn. Cho nên ở độ tuổi này họ thường không quan tâm đến vấn đề tình dục.

Cũng bởi lẽ 20 tuổi cơ quan sinh dục nữ đang bắt đầu với những bước hoàn thiện cho nên không hay vướng phải những vấn đề về sinh lý phụ nữ. 20 tuổi, kinh nghiệm cuộc sống cũng như kinh nghiệm phòng the còn vô cùng hạn chế cho nên nhu cầu sinh lý của chị em cũng hạn chế hơn.

Tuổi 25: Đam mê bùng cháy

25 tuổi là độ tuổi chị em phụ nữ hầu hết đã lập gia đình. Vì vậy nhu cầu sinh lý cũng vì thế được khơi dậy nhiều hơn. Trong giai đoạn độ tuổi này nhu cầu tình dục của chị em khá mạnh. Và việc thỏa mãn bạn đời là điều tất yếu. Khi sức khỏe sinh lý và sức khỏe cơ thể ổn định khỏe mạnh. Kinh nghiệm phòng the cũng tăng cao càng khiến chị em mạnh dạn táo bạo muốn tìm đến những thăng hoa nhiều hơn. Từ những cảm giác mới mẻ hay làm mới các cuộc “yêu” càng khiến cho nàng và bạn đời trở lên mạnh mẽ và nồng nàn hơn.

Người ta còn nói ở độ tuổi này chị em đang rất tò mò về việc khám phá sex cho nên nhu cầu sinh lý cũng vì thế mà bùng cháy lên.

sự thay đổi nhu cầu sinh lý phụ nữ theo độ tuổi

Tuổi 30: Đam mê đỉnh điểm

Ở độ tuổi này gần như chị em phải đối mặt với rất nhiều sự thay đổi dần dần về cơ thể. Không chỉ làn da đang có dấu hiệu của quá trình lão hóa mà ngay như sức khỏe sinh lý cũng vì thế mà thay đổi. Độ tuổi này nhiều chị em suy giảm sinh lý bởi nhiều yếu tố ảnh hưởng đến. Mặt khác nếu sức khỏe tốt cũng như cuộc sống lạc quan chị em ở độ tuổi này hầu hết đều có nhu cầu sinh lý vô cùng mạnh mẽ với tần suất nhiều hơn.

Thông thường khi đến tuổi này chị em không còn bị chi phối quá nhiều bởi các vấn đề ngoại tuyến khác, cuộc sống cũng được đi vào ổn định hơn. Cho nên nhu cầu tình dục sự gắn kết với bạn đời lại được quan tâm và mạnh mẽ hơn. Kinh nghiệm phòng the cũng dày dặn hơn so với các độ tuổi khác. Ở độ tuổi này, chị em có thể ham muốn nhiều hơn các giai đoạn khác bởi sự mạnh mẽ của nhu cầu sinh lý cũng như sự đòi hỏi gắn kết giữa phụ nữ và người bạn đời của mình.

Tuổi 40: Đam mê thức tỉnh

Nếu như tuổi 20-25 phụ nữ có những sự hoàn thiện về cơ quan sinh dục cũng như cơ thể. Với sức sống tươi trẻ cơ thể dẻo dai, sức thanh xuân tràn đầy thì đến độ tuổi ngoài 30 đặc biệt đến độ tuổi 40 phụ nữ lại càng có những sự thay đổi rõ rệt hơn. Trái lập hoàn toàn với độ tuổi 20-25 thì ở độ tuổi này chị em phải đối mặt với rất nhiều sự thay đổi khó chịu của cơ thể. Làn da cũng như sức khỏe sinh lý sự thay đổi cơ chế hoạt động của cơ quan sinh dục cũng vì thế mà thay đổi.

Độ tuổi này chị em sẽ dễ gặp phải tình trạng suy giảm nội tiết tố Estrogen và sự mất cân bằng hàm lượng nội tiết tố này. Do tình trạng này diễn ra nên cơ thể chị em sẽ vướng phải quá trình lão hóa nhanh chóng hơn. Tình trạng khô âm đạo, khó đạt khoái cảm khi yêu, hay việc chị em cảm thấy khó khăn khi quan hệ với bạn đời của mình. Tình trạng này kéo dài sẽ dẫn đến triệu chứng lãnh cảm không mong muốn. Độ tuổi tiền mãn kinh, hay mãn kinh là độ tuổi chị em sẽ phải bước vào ngưỡng cửa của sự lão hóa cũng như dấu hiệu cảnh báo của tuổi già về sức khỏe sinh lý cũng như sắc đẹp.

Tuy nhiên nếu như biết chăm sóc bản thân mình đúng cách, hay biết giữ gìn bảo vệ đời sống tình dục của mình lành mạnh và hiệu quả thì tuổi 40 chính là độ tuổi được coi là sung mãn nhất của chị em khi “yêu”. Bởi độ tuổi này gần như phụ nữ trở lên mạnh dạn và lạc quan hơn, vấn đề sinh lý cũng vì thế mà được đề cập tự nhiên hơn. Phụ nữ biết kéo dài tuổi xuân đến độ tuổi này không chỉ có sức khỏe vô cùng tốt mà sắc đẹp cũng rất đáng để ngưỡng mộ. Vì vậy sức khỏe phụ nữ tuổi 40 là vấn đề cần được chị em quan tâm và chăm sóc cơ thể đúng cách hơn. Việc này có thể tác động trực tiếp đến vấn đề tâm sinh lý phụ nữ tuổi 40.

 

Thùy Linh (Tổng hợp)

Tin liên quan

Chia sẻ

Sức khỏe

Vai trò của nội tiết tố nữ estrogen với sắc đẹp & sức khỏe

Vai trò của nội tiết tố nữ estrogen với sắc đẹp & sức khỏe

Nội tiết tố nữ estrogen có vai trò quan trọng cho sức khỏe phụ nữ. Sự thiếu hụt estrogen khiến cơ thể có nhiều thay đổi...

Chi tiết...

Đặt câu hỏi

Gửi đi