Suy giảm nội tiết tố nữ hủy hoại tuổi thanh xuân phái đẹp

Sức khỏe sinh lý và sắc đẹp phụ nữ đang ngày càng chịu nhiều tác động bởi môi trường cũng như thời gian và tuổi tác. Sự thay đổi này có thể làm cuộc sống của chúng ta gặp những biến động, hạnh phúc gia đình cũng bị ảnh hưởng.

Thủ phạm giấu mặt này không ai khác chính là việc suy giảm nội tiết tố nữ Estrogen. Khiến sức khỏe sinh lý cũng như sắc đẹp của chị em bị thay đổi tiêu cực.

ảnh hưởng của việc suy giảm nội tiết tố nữ

Suy giảm nội tiết tố Estrogen đang ngày càng được trẻ hóa nhanh chóng. Nếu ngày trước tình trạng này chỉ xảy ra với phụ nữ khi bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh thì ngày nay tình trạng chị em phụ nữ ngoài độ tuổi 30 phải đối mặt với quá trình lão hóa rất nhiều.

Khi lượng Estrogen trong cơ thể bị suy giảm cũng như mất cân bằng dẫn đến thiếu hụt, chị em sẽ phải đối mặt với rất nhiều tình trạng thay đổi bất ngờ của cơ thể.

Làn da chính là yếu tố đầu tiên bị ảnh hưởng. Xuất hiện những vết nám, sạm hay da khô nhăn, tóc rụng nhiều chính là những dấu hiệu của quá trình lão hóa đang diễn ra.

dấu hiệu suy giảm nội tiết tố nữ

Kèm theo đó khi lượng tiết tố Estrogen suy giảm cũng dẫn đến sức khỏe sinh lý suy giảm, chị em sẽ phải đối mặt với những dấu hiệu bên trong cơ thể như giảm ham muốn. Tình trạng yếu sinh lý ở nữ giới đang có xu thế tăng rất nhiều ở phụ nữ trẻ. Khi mất cân bằng nội tiết tố chị em dễ rơi vào tình trạng bốc hỏa nóng mặt, đau đầu mất ngủ. Và rõ ràng nhất chính là tình trạng lão hóa phòng the, tình trạng khô âm đạo cũng sẽ ập đến khi việc thiếu hụt lượng Estrogen trong cơ thể bị mất đi quá nhiều. Điều này dẫn đến đau rát, và khó đạt khoái cảm cho chị em khi “yêu”, thâm chí ở thể trạng sợ “yêu” quá lâu chị em dẫn dễ vướng phải triệu chứng lãnh cảm kéo dài.

Vai trò của nội tiết tố Estrogen trong cơ thể phụ nữ vô cùng quan trọng. Để loại bỏ những nếp nhăn trên da, đẩy lùi nám và tàn nhang hiệu quả, trẻ hóa làn da nhanh chóng cũng như tăng cường sinh lý nữ, đẩy lùi lão hóa chị em đừng quên bổ sung những loại thực phẩm cân bằng lượng Estrogen trong cơ thể mỗi ngày.

Thùy Linh (Tổng hợp)

Tin liên quan

Chia sẻ

Sức khỏe

Vai trò của nội tiết tố nữ estrogen với sắc đẹp & sức khỏe

Vai trò của nội tiết tố nữ estrogen với sắc đẹp & sức khỏe

Nội tiết tố nữ estrogen có vai trò quan trọng cho sức khỏe phụ nữ. Sự thiếu hụt estrogen khiến cơ thể có nhiều thay đổi...

Chi tiết...

Đặt câu hỏi

Gửi đi