Lãnh cảm ở phụ nữ và những nguy hiểm khó lường

“Yêu” đúng cách sẽ giúp bạn và bạn đời đạt được những lợi ích vô cùng tốt cho sức khỏe và nhan sắc của mình. Song khi việc “yêu” không khiến chị em cảm thấy hứng thú thì lại vô cùng nguy hiểm đến sức khỏe cũng như tâm sinh lý chị em.

Sức khỏe sinh lý ở nữ giới là một vấn đề vô cùng quan trọng đối với việc duy trì nòi giống cũng như quan hệ vợ chồng.

lãnh cảm ở phụ nữ và những nguy hiểm khó lường

Điều này rất nguy hiểm đến đời sống vợ chồng và một triệu chứng rất dễ gặp phải đó là chị em sẽ rơi vào trạng thái lãnh cảm.

Lãnh cảm là biểu hiện của việc chị em sợ “yêu”, cảm giác khó đạt khoái cảm và không có hứng thú với bạn đời trong chuyện chăn gối.

Rất nhiều nguyên nhân được tìm hiểu lý do vì sao phụ nữ rơi vào trạng thái lãnh cảm. Từng được nghiên cứu rằng cũng vì độ tuổi thời gian. Khi chị em bước vào độ tuổi lão hóa giai đoạn tiền mãn kinh hay mãn kinh. Lúc này hàm lượng nội tiết tố Estrogen trong cơ thể chị em bị mất cân bằng và thiếu hụt. Chị em sẽ gặp phải nhiều tình trạng thay đổi cả về làn da và sức khỏe sinh lý. Làn da mịn màng dường như được thay thế bởi những nếp nhăn trên da, hay quá trình lão hóa diễn ra nhanh hơn. Sức khỏe sinh lý suy giảm do tình trạng khô âm đạo, đau rát khi quan hệ. Điều này cũng là một phần nguyên nhân khiến chị em vướng phải tình trạng lãnh cảm.

Nguyên nhân tiếp theo được coi là sâu sắc nhất chính là sự mệt mỏi, áp lực đời sống hàng ngày và tâm sinh lý của phụ nữ. Đặc biệt là sự thiếu quan tâm từ bạn đời khiến chị em rất dễ rơi vào tình trạng lãnh cảm. Chồng thiếu âu yếm hay hờ hững và không động viên chia sẻ sức khỏe cho chị em càng khiến nàng dễ rơi vào trạng thái lãnh cảm nhanh hơn.

Lãnh cảm là triệu chứng không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu để tình trạng này kéo dài trong một thời gian dài sẽ rất nguy hiểm đến sức khỏe và tâm sinh lý của chị em. Ảnh hưởng của việc lãnh cảm kéo dài được thể hiện dưới đây:

  1. Quan hệ vợ chồng kém mặn nồng hơn

Khi phụ nữ rơi vào trạng thái lãnh cảm phụ nữ sẽ tự cô lập mình trong việc gần gũi với chồng. Phụ nữ yếu sinh lý, điều này sẽ khiến nam giới cảm thấy vô cùng chán nản do không được chiều chuộng. Việc này cũng ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt của chị em. Nếu chồng bạn lại là người không biết thông cảm và hiểu vợ thì lại càng nguy hiểm cho mối quan hệ tình cảm vợ chồng giữa hai bạn. Tình cảm đi xuống là điều chẳng ai mong muốn đúng không chị em ?

nguy hiểm khi bị lãnh cảm kéo dài ở phụ nữ

  1. Phụ nữ dễ rơi vào tình trạng trầm cảm

Khi lãnh cảm kéo dài phụ nữ dễ rơi vào tình trạng trầm cảm nhanh hơn. Do thiếu quan tâm, và sự thay đổi tâm sinh lý khiến chị em dằn vặt và phát phiền trong cuộc sống. Phụ nữ rất khó nói khó diễn cảm được trạng thái mình đang vướng phải, không ai hiểu và tìm cách tháo gỡ càng khiến chị em trầm cảm về bản thân hơn.

  1. Sức khỏe sinh lý suy giảm ảnh hưởng đến sức khỏe cơ thể

Khi sức khỏe sinh lý suy giảm ảnh hưởng đến sức khỏe của chị em rất nhiều. “Yêu” được nghiên cứu là phương pháp thần diệu giúp chị em sở hữu làn da tươi trẻ, sức khỏe dẻo dai yêu đời hơn mỗi ngày. Khi chuyện yêu giảm sút thì đồng nghĩa chị em gặp quá trình lão hóa và căng thẳng nhiều hơn, nguyên nhân dễ mắc phải nhiều căn bệnh khác. Tăng cường sinh lý ở nữ giới vượt qua được trạng thái lãnh cảm chuyện yêu đều đặn sẽ khiến chị em lấy lại sức tươi trẻ nhanh hơn.

  1. Nguyên nhân dễ khiến bạn đời ngoại tình

Đàn ông thường có nhu cầu ham muốn sinh lý nhiều hơn so với phụ nữ. Khi chàng không tìm thấy được hứng thú khi bên bạn, và không đạt khoái cảm trong mỗi cuộc “yêu” là bạn đã thất bại. Khi phụ nữ rơi vào trạng thái lãnh cảm kéo dài mà người bạn đời vẫn đang vô cùng sung mãn trong chuyện chăn gối, nàng không thể đáp ứng cũng như sợ hãi và xa lánh việc gần gũi chồng lâu dài sẽ tạo cho chàng cảm giác vô cùng khó chịu và ức chế. Điều này cũng rất dễ khiến chàng “chán cơm thèm phở” nhé các chị em.

 

Thùy Linh (Tổng hợp)

 

Tin liên quan

Chia sẻ

Sức khỏe

Vai trò của nội tiết tố nữ estrogen với sắc đẹp & sức khỏe

Vai trò của nội tiết tố nữ estrogen với sắc đẹp & sức khỏe

Nội tiết tố nữ estrogen có vai trò quan trọng cho sức khỏe phụ nữ. Sự thiếu hụt estrogen khiến cơ thể có nhiều thay đổi...

Chi tiết...

Đặt câu hỏi

Gửi đi