Tâm sinh lý phụ nữ tuổi 40 và sự đối mặt với những thay đổi

Bước qua những chớm tàn của tuổi 30, phụ nữ sẽ bước tiếp đến cánh cửa của sự thay đổi rõ ràng nhất về sức khỏe và sắc đẹp của bản thân khi ở giai đoạn tuổi 40.

Tuổi 40 chị em sẽ phải đối mặt với vô vàn những thất thường khó giải thích của cơ thể. Đặc biệt sự khủng hoảng cũng như những thay đổi về sức khỏe sinh lý, cũng như dung nhan khiến chị em rất dễ ưu phiền.

thay đổi tâm sinh lý phụ nữ tuổi 40

Tuổi 40 chị em bước sang giai đoạn tiền mãn kinh, những thay đổi trên cơ thể của người phụ nữ khi bước sang tuổi này thực sự rất dễ khiến cho chị em cảm thấy tự ti và thất vọng về bản thân mình. Họ không còn vẻ đẹp trẻ trung tươi mới của ngày xưa, cộng thêm nhiều sự thay đổi sau khi sinh em bé, thay vào đó là sự mặn mà của tâm hồn.

Nhưng da, tóc và các cơ quan bắt đầu vào quá trình lão hóa. Làn da không còn mềm mại như xưa mà rất dễ bị nám sạm nếu không được chăm sóc tốt. Âm đạo trở nên ngắn hơn và hẹp hơn. Thành âm đạo trở nên mỏng hơn và cứng hơn. Vì vậy mà người phụ nữ sẽ khó đạt khoái cảm cũng như cảm thấy đau rát trong chuyện phòng the.

Đặc biệt, nội tiết tố Estrogen trong cơ thể phụ nữ 40 tuổi có sự thay đổi và dần giảm đi, khiến cho một số chị em sẽ trải qua các vấn đề như khô âm đạo hoặc giảm ham muốn trong quan hệ vợ chồng.

Ngoài ra, sự thiếu hụt lượng Estrogen còn có thể gây ra một số khó chịu về sinh lý như cảm giác bốc hỏa, đổ mồ hôi đêm nhưng hiện tượng này phổ biến hơn ở phụ nữ tuổi mãn kinh.

Estrogen sụt giảm là nguyên nhân chính làm thay đổi tâm sinh lý phụ nữ tuổi 40.
Ngoài vướng phải tình trạng khô âm đạo, các triệu chứng của sự thay đổi hormone trong cơ thể sẽ khiến chị em cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng tới ham muốn sinh lý và chức năng sinh lý của phụ nữ ở độ tuổi 40. Rất nhiều chị em ở giai đoạn này thường mắc phải triệu chứng lãnh cảm vô cùng nguy hiểm.

Đồng thời các vấn đề về sức khỏe phụ nữ tuổi 40 cũng vì thế mà thay đổi rõ rệt như các triệu chứng mỏi lưng, đau xương, làm cho việc sinh hoạt vợ chồng bị gián đoạn. Hay bất cứ một vấn đề sức khỏe mãn tính hoặc nghiêm trọng nào đều khiến chị em rơi vào trạng thái lo lắng, căng thẳng.

tâm lý phụ nữ tuổi 40

Bước qua những khủng hoảng về tâm sinh lý phụ nữ tuổi 40 như thế nào?

Các vấn đề tâm sinh lý phụ nữ tuổi 40 luôn là nỗi niềm giấu kín của chị em.

Chị em hãy trò chuyện với người chồng về những thay đổi tâm lý và cơ thể cũng như những ảnh hưởng tới đời sống sinh lý của vợ chồng. Cả hai có thể cùng nhau tìm cách vượt qua mọi rào cản để cảm thấy hạnh phúc hơn.

Các chị em đa phần đều rất e ngại và khó nói đến vấn đề sinh lý mà quên đi rằng nó ảnh hưởng chính đến sức khỏe mỗi ngày của mình. Nên sử dụng các loại thực phẩm cân bằng nội tiết tố Estrogen đều đặn, giữ gìn sức khỏe, kết hợp các loại thực phẩm chức năng sản phẩm làm đẹp tốt cho sức khỏe sinh lý cũng như cải thiện quá trình lão hóa.

 

Thùy Linh (Tổng hợp)

Tin liên quan

Chia sẻ

Sức khỏe

Vai trò của nội tiết tố nữ estrogen với sắc đẹp & sức khỏe

Vai trò của nội tiết tố nữ estrogen với sắc đẹp & sức khỏe

Nội tiết tố nữ estrogen có vai trò quan trọng cho sức khỏe phụ nữ. Sự thiếu hụt estrogen khiến cơ thể có nhiều thay đổi...

Chi tiết...

Đặt câu hỏi

Gửi đi