Khắc phục tình trạng khô âm đạo hiệu quả

Khi phụ nữ bước sang tuổi tứ tuần hay quá trình lão hóa gõ cửa, làn da và sức khỏe thay đổi. Tình trạng hạn hán “cô bé” cũng vì thế mà ập đến. Nguyên nhân của việc này chính là từ việc suy giảm nội tiết tố nữ Estrogen kéo dài và không được cân bằng.

Khô âm đạo là biểu hiện của việc sức khỏe sinh lý suy giảm, phụ nữ giảm ham muốn trong chuyện “yêu” và cảm thấy khó khăn khi ân ái với bạn đời.

khắc phục tình trạng khô âm đạo hiệu quả

Tình trạng khô âm đạo thường diễn ra khi phụ nữ bước vào giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh hoặc sau sinh.

Dưới đây là những mẹo nhỏ giúp chị em vượt qua hạn hán, cải thiện chuyện yêu được hiệu quả:

  1. Uống nước thường xuyên

Uống nước không chỉ giúp chị em sở hữu làn da tươi trẻ, bảo vệ sức khỏe và cơ thể mà nước lọc còn giúp cải thiện “cô bé” vô cùng hiệu quả nữa nhé. Những lợi ích tuyệt vời từ nước lọc, cung cấp đủ nước cho cơ thể rất quan trọng bởi nước rất cần thiết cho việc trao đổi chất được thực hiện tốt hơn mà còn có tác dụng giữ ẩm vùng kín, kích thích vùng kín tiết dịch nhầy hiệu quả. Chính vì vậy, để cải thiện tình trạng khô âm đạo, bạn nên uống đủ 2l nước mỗi ngày đồng thời tránh xa các chất kích thích khác.

  1. Không thức khuya, hạn chế căng thẳng

Thức khuya và căng thẳng không chỉ tác động đến sức khỏe của chị em mà còn thúc đẩy quá trình lão hóa làn da diễn ra nhanh hơn. Thức khuya, căng thẳng, stress là những nguyên nhân gây nên sự rối loạn hocmorne trong cơ thể và kết quả là cơ thể không kiểm soát nổi các hoạt động của nó, bao gồm cả việc tiết dịch ở âm đạo. Trong trường hợp này, cách khắc phục tốt nhất là nên thư giãn, ngủ đủ giấc và luôn có một tâm trạng vui vẻ, thoải mái.

mẹo khắc phục tình trạng khô âm đạo

  1. Không nên thụt rửa “cô bé” quá nhiều

Việc vệ sinh “cô bé” hàng ngày là điều nên làm. Song chị em đừng quá sạch sẽ mà vệ sinh không đúng cách gây nguy hại cho sức khỏe “vùng kín”. Một số người thường sử dụng dung dịch vệ sinh âm đạo quá nhiều, thường xuyên thụt rửa sâu bên trong sẽ khiến các vi khuẩn sẽ theo sâu vào trong âm đạo. Đồng thời sẽ làm mất độ ẩm tự nhiên của vùng kín gây mất cân bằng nội tiết dẫn đến tình trạng khô rát. Vì vậy, bạn cần hết sức chú ý khi chăm sóc bộ phận này.

  1. Bổ sung các thực phẩm giàu Estrogen và Omega 3

Bổ sung các loại thực phẩm giàu Estrogen không chỉ giúp chị em cân bằng lại chuyện yêu mà còn ngăn ngừa được quá trình lão hóa vô cùng hiệu quả. Những thực phẩm chứa nhiều axit béo omega 3 như cá thu, cá hồi… có tác dụng thúc đẩy lưu thông tuần hoàn máu tại chỗ. Chống lão hóa âm đạo từ đó hạn chế tổn thương vùng kín. Bên cạnh đó, thực phẩm giàu isoflavon như đậu nành, vừng, cần tây…giúp bổ sung hocmorne tương tự estrogen giúp bạn nhanh chóng cải thiện tình trạng khô rát vùng kín.

 

Thùy Linh (Tổng hợp)

Chia sẻ

Sức khỏe

Vai trò của nội tiết tố nữ estrogen với sắc đẹp & sức khỏe

Vai trò của nội tiết tố nữ estrogen với sắc đẹp & sức khỏe

Nội tiết tố nữ estrogen có vai trò quan trọng cho sức khỏe phụ nữ. Sự thiếu hụt estrogen khiến cơ thể có nhiều thay đổi...

Chi tiết...

Đặt câu hỏi

Gửi đi