Lý giải tình trạng bốc hỏa ở phụ nữ thời kỳ mãn kinh

Mãn kinh là biểu hiện thường diễn ra ở phụ nữ từ độ tuổi 30-40 kéo dài hơn là 50-60. Tình trạng mất kinh là biểu hiện đầu tiên báo hiệu dấu hiệu mãn kinh ở phụ nữ.

Khi thời kỳ mãn kinh ập đến phụ nữ sẽ phải đối mặt với rất nhiều tình trạng lạ như bốc hỏa, đổ mồ hôi, mệt mỏi và các triệu chứng về sinh lý suy giảm.

Đặc biệt là tình trạng bốc hỏa, chị em sẽ thấy cơ thể nóng bừng từ ngực lên vai, cổ đầu và nóng mặt. Kèm theo mồ hôi toát ra nhiều khiến cơ thể mệt mỏi khó chịu, đôi khi cảm thấy ớn lạnh toàn thân. Điều này khiến các chị em cảm thấy vô cùng uể oải và phát phiền trong người. Tuy nhiên tình trạng bốc hỏa có thể kéo dài từ 30 giây đến 30 phút, với tần suất 2-3 phút một lần có thể xảy ra bất cứ lúc nào trong ngày.

phụ nữ mãn kinh

Vậy nguyên nhân dẫn đến tình trạng bốc hỏa ở phụ nữ là do đâu ?

Theo nghiên cứu cho thấy nguyên nhân dẫn đến tình trạng bốc hỏa ở phụ nữ khi đến độ tuổi mãn kinh là do sự thiếu hụt và mất cân bằng của lượng hoormon nội tiết tố nữ estrogen trong cơ thể. Estrogen là một loại hoormon sinh lý vô cùng quan trọng trong cơ thể phụ nữ. Khi cơ thể điều hòa và cân bằng được lượng nội tiết tố này thì mọi vấn đề rắc rối về sinh lý cũng được cải thiện rõ rệt. Bởi lẽ estrogen tác động trực tiếp đến khả năng sinh lý của phụ nữ và duy trì sự phát triển ổn định của các bộ phận trong cơ thể.

Để hạn chế tình trạng bốc hỏa xảy ra chị em nên hạn chế dùng đồ ăn thức uống có cồn hay các chất kích thích dễ gây bốc hỏa như các loại thực phẩm cay nóng, giảm căng thẳng mệt mỏi, không hút thuốc, uống rượu bia và thường xuyên luyện tập thể dục đều đặn mỗi ngày.

khắc phục tình trạng bốc hỏa ở phụ nữ

Bổ sung estrogen bằng các thực phẩm có trong tự nhiên an toàn cho sức khỏe như mầm đậu nành, hay các loại hạt đỗ…

Có nên sử dụng thực phẩm chức năng bổ sung nội tiết tố nữ ?

Câu trả lời là có. Vì thực phẩm chức năng là một dạng bổ sung đầy đủ nhất các chất thông qua đường uống trong cơ thể. Thực phẩm chức năng vô cùng an toàn đối với sức khỏe người sử dụng. Được nghiên cứu và sản xuất dựa trên dây chuyền của Bộ y tế và thương hiệu từ các ngành dược phẩm lâu đời. Thực phẩm chức năng còn tổng hợp các thành phần có lợi khác cho cơ thể.

 

Chia sẻ

Sức khỏe

Vai trò của nội tiết tố nữ estrogen với sắc đẹp & sức khỏe

Vai trò của nội tiết tố nữ estrogen với sắc đẹp & sức khỏe

Nội tiết tố nữ estrogen có vai trò quan trọng cho sức khỏe phụ nữ. Sự thiếu hụt estrogen khiến cơ thể có nhiều thay đổi...

Chi tiết...

Đặt câu hỏi

Gửi đi