Giảm ham muốn ở nữ giới nguyên nhân do đâu

Khi những ảnh hưởng bởi các yếu tố từ môi trường xung quanh cũng như sự thay đổi trong cơ thể khiến sức khỏe và sắc đẹp chị em bị ảnh hưởng.

Sức khỏe sinh lý là vấn đề chịu những ảnh hưởng rõ rệt nhất bởi sự tác động và thay đổi này.

nguyên nhân giảm ham muốn ở nữ giới

Giảm ham muốn ở nữ giới không còn là tình trạng hiếm gặp ở phụ nữ. Giờ đây tình trạng này đang có xu hướng trẻ hóa rất nhiều. Vậy nguyên nhân làm giảm ham muốn ở nữ giới do đâu ?

  1. Căng thẳng, mệt mỏi, những áp lực cuộc sống

Khi tình trạng căng thẳng mệt mỏi kéo dài hay những áp lực không tên từ cuộc sống ồ ạt kéo đến khiến chị em cảm thấy vô cùng chán nản, tâm sinh lý nữ cũng vì thế mà thay đổi rất nhiều. Khi tâm trạng không tốt thì tất nhiên chuyện gần gũi chồng cũng là điều khiến chị em cảm thấy khó chịu và mệt mỏi.

Những lúc như thế chị em hãy thư giản, cùng bạn đời chia sẻ những áp lực căng thẳng để cùng có những giây phút thăng hoa trong cuộc sống.

  1. Đau ốm kéo dài

90% phụ nữ khi thể trạng sức khỏe không tốt, đặc biệt là khi đang ốm đau chị em càng cảm thấy sợ “yêu” với chồng. Tình trạng suy giảm sinh lý nữ cũng thường chiếm tỷ lệ cao khi sức khỏe cơ thể chị em không tốt. Đặc biệt những người phụ nữ có sức khỏe yếu hay đau ốm lại càng kém trong chuyện chăn gối.

Vì vậy chị em hãy chăm sóc cơ thể mỗi ngày. Khi thể trạng tốt không chỉ chuyện “yêu” được cải thiện mà cũng giúp chị em ổn định công việc hài hòa cuộc sống được lạc quan tươi vui hơn.

giảm ham muốn ở nữ giới

  1. Suy giảm nội tiết tố nữ Estrogen

Đây là nguyên nhân sâu xa nhất, căn nguyên của hiện tượng suy giảm ham muốn ở chị em. Theo nghiên cứu sự thiếu hụt cũng như mất cân bằng lượng estrogen trong cơ thể nữ giới đang ngày càng được trẻ hóa. Tình trạng này không chỉ khiến chị em phải đối mặt với những thay đổi về sức khỏe sinh lý mà cả làn da sắc đẹp cũng bị ảnh hưởng rất nhiều. Khi lượng estrogen suy giảm chị em sẽ rơi vào tình trạng khô âm đạo, lâu ngày là triệu chứng lãnh cảm trong hôn nhân. Cảm giác khó “yêu”, khó đạt khoái cảm cũng vì thế mà khiến chị em giảm ham muốn hơn trong chuyện phòng the.

Để cải thiện tình trạng này, chị em nên thường xuyên bổ sung các loại thực phẩm cân bằng nội tiết tố Estrogen mỗi ngày để đẩy lùi quá trình lão hóa.

  1. Giai đoạn tiền mãn kinh, mãn kinh

Nguyên nhân khách quan nữa được chỉ ra khi phụ nữ giảm ham muốn chính là khi chị em bước sang giai đoạn tiền mãn kinh hay mãn kinh. Khi đến giai đoạn này hầu hết các chị em đều phải đối mặt với quá trình thay đổi cơ thể bởi lượng nội tiết tố Estrogen đến giai đoạn này bị suy giảm và thay đổi nhiều nhất. Thông thường đến giai đoạn này lượng nội tiết tố sẽ mất đi rất nhiều chị em phải đối mặt với rất nhiều triệu chứng khác nhau trên cơ thể. Chuyện ham muốn cũng vì thế mà bị ảnh hưởng.

Vì vậy sức khỏe phụ nữ ở độ tuổi này là điều rất đáng để chị em quan tâm và chăm sóc cơ thể mình tốt hơn.

  1. Không tìm được tiếng nói chung khi “yêu” với bạn đời

Khi những áp lực cũng như mệt mỏi trong cuộc sống khiến cả hai vợ chồng cùng rơi vào tình trạng mệt mỏi, bất đồng trong cuộc sống. Khi tình trạng vợ mặt lạnh chồng tâm can hờ hững thì chị em cũng rất dễ đi đến tình trạng giảm ham muốn đấy nhé. Khi cả hai không cùng tìm được tiếng nói chúng khi “yêu” hay đối phương khiến người còn lại khó đạt khoái cảm.

Nếu trường hợp này xảy đến với bạn, hãy tâm sự trò chuyện với bạn đời nhiều hơn, âu yếm vuốt ve gần gũi bạn đời nhiều để có được những giây phút thăng hoa trong cuộc sống, giữ lửa “yêu” cho mình.

 

Thùy Linh (Tổng hợp)

Tin liên quan

Chia sẻ

Sức khỏe

Vai trò của nội tiết tố nữ estrogen với sắc đẹp & sức khỏe

Vai trò của nội tiết tố nữ estrogen với sắc đẹp & sức khỏe

Nội tiết tố nữ estrogen có vai trò quan trọng cho sức khỏe phụ nữ. Sự thiếu hụt estrogen khiến cơ thể có nhiều thay đổi...

Chi tiết...

Đặt câu hỏi

Gửi đi