Từ bỏ những thói quen tạo ra nguyên nhân gây tàn nhang

Đôi khi vì thói quen sinh hoạt, việc chăm sóc sức khỏe cũng như làn da sắc đẹp không được cẩn thận. Chị em lại chính là thủ phạm hủy hoại dung nhan của mình từ những thói quen tưởng chừng như rất thông thường.

Nguyên nhân gây ra tàn nhang được nghiên cứu và tìm hiểu. Một trong những căn nguyên lớn nhất chính là từ những thói quen hàng ngày chị em vẫn vô tình mắc phải.

nguyên nhân gây tàn nhang và cách khắc phục

Thông thường tàn nhang được hình thành khi chị em bước vào độ tuổi trung niên khoang 30-40 tuổi. Vì khi đến giai đoạn này do sự thiếu hụt của nội tiết tố Estrogen trong cơ thể sẽ khiến chị em bị thay đổi rất nhiều không chỉ về sức khỏe sinh lý mà còn cả làn da do ảnh hưởng của quá trình lão hóa.

Song đây chỉ là yếu tố chủ quan hình thành do sự thay đổi của nột tiết tố nữ trong cơ thể. Bên cạnh đó những nguyên nhân khách quan hình thành nên tàn nhang lại chính là những thói quen xấu hàng ngày không tốt cho da mà chị em không biết.

  1. Để da “trần” dưới ánh nắng mặt trời

Rất nhiều chị em có thói quen không che đậy làn da khi đi dưới trời nắng. Việc này có ảnh hưởng rất xấu đến làn da, không chỉ gây ra tàn nhang mà ánh nắng còn làm cho làn da sạm đi và dẫn đến quá trình lão hóa nhanh hơn. Khi da tiếp xúc với ánh nắng mặt trời sẽ khiến các sắc tố melanin bị kích thích và ngày càng sản sinh nhiều hơn để bảo vệ da khỏi những tác động của tia UV. Theo thời gian, sắc tố melanin sẽ tích tụ và tập trung tại một điểm sẽ dần dần hình thành nên những đốm nâu hoặc nâu đen, hay còn gọi là tàn nhang.

lạm dụng mỹ phẩm gây tàn nhang

  1. Lạm dụng mỹ phẩm quá nhiều

Mỹ phẩm được biết đến là vật bất li thân của chị em phụ nữ. Song việc sử dụng mỹ phẩm như thế nào cho hợp lý lại rất ít chị em biết đến. Mà thay vào đó là lạm dụng đến mức tồi tệ. Điều này không chỉ khiến làn da xuất hiện tàn nhang thâm chí còn đưa làn xa xuống sắc nhanh chóng hơn mà không ai hiểu. Các loại mĩ phẩm mà chúng ta đang dùng thường là các loại kem nhằm làm trắng da. Đặc biệt, loại sản phẩm chống tàn nhang hay mĩ phẩm “dởm”, không có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng thì làm trắng da nhanh hơn. Đồng nghĩa, chất tẩy trắng, lột da cũng nhiều hơn khiến da mỏng và rất nhạy cảm. Các tia gây hại cho da vì thế mà dễ dàng xâm nhập làm sạm da và tàn nhang.

  1. Thói quen sinh hoạt hàng ngày

Những thói quen xấu trong sinh hoạt không chỉ là thủ phạm khiến da chúng ta bị tàn nhang, nó còn thúc đẩy quá trình lão hóa làn da diễn ra nhanh hơn, khiến làn da kém sắc, làn da kém tươi tắn. Ngủ quá muộn, không đủ giấc, sinh hoạt thất thường và không khoa học, sử dụng các chất kích thích quá nhiều,…không chỉ ảnh hưởng tới sức khỏe và nó còn gây ra những nguy hại đến làn da. Tàn nhang cũng vì vậy mà tấn công.

 

Thùy Linh (Tổng hợp)

 

 

Chia sẻ

Sức khỏe

Vai trò của nội tiết tố nữ estrogen với sắc đẹp & sức khỏe

Vai trò của nội tiết tố nữ estrogen với sắc đẹp & sức khỏe

Nội tiết tố nữ estrogen có vai trò quan trọng cho sức khỏe phụ nữ. Sự thiếu hụt estrogen khiến cơ thể có nhiều thay đổi...

Chi tiết...

Đặt câu hỏi

Gửi đi