Cách chống nhăn da mặt hiệu quả với các biện pháp tự nhiên

Thời gian khiến cho làn da và nhan sắc phụ nữ trở lên kém sắc. Chị em không khỏi quan ngại về những vấn đề phục hồi và cải tạo da mình. Quá trình lão hóa làn da hoặc những thói quen sinh hoạt xấu hàng ngày cũng ảnh hưởng đến việc giữ gìn dung nhan của chị em.

Dưới đây là một số biện pháp tự nhiên giúp chị em xóa nếp nhăn trên da mặt:

 

chống nhăn da mặt hiệu quả từ tự nhiên

Rửa mặt

 

Nhiều người nghĩ rằng càng rửa mặt nhiều lần da sẽ càng đẹp lên. Nhưng suy nghĩ đó của họ thật sự sai lầm. Bạn chỉ nên rửa mặt 2 lần mỗi ngày vào sáng và tối, còn sau khi đi ra ngoài đường về bạn chỉ nên rửa qua bằng nước sạch để gột bỏ bụi đường thôi. Việc rửa mặt nhiều sẽ vô tình loại bỏ những tế bào bảo vệ da khiến da bị bào mòn, gây tổn thương cho da.

  1. Tư thế ngủ

Chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên khi tư thế ngủ cũng ảnh hưởng đến nhan sắc của mình. Nếu bạn nằm ngiêng hay nằm sấp khi ngủ sẽ làm da mặt bạn bị chảy sang một bên nghiêng hoặc trùng xuống khi nằm sấp, điều đấy sẽ làm da bạn dễ bị nhăn và chảy xệ. Theo nghiên cứu của viện nghiên cứu ở Hoa Kỳ ADD nằm ngửa khi ngủ là cách chống nhăn da mặt tốt nhất. Hãy cố gắng thay đổi thói quen nhé.

  1. Nụ cười

Cảm xúc chi phối rất nhiều đến các tế bào trong cơ thể bạn, nhất là những tế bào làm đẹp. Nếu bạn lúc nào cũng nhăn nhó, buồn rầu, ủ rũ, cáu gắt thì da mặt sẽ vô tình xuất hiên nếp nhăn, da kém sắc không được tươi tắn . Hãy cười mỗi ngày nhé bởi các nhà khoa học đã chứng minh cười nhiều sẽ giúp da bạn luôn căng mịn và rạng rỡ đấy,và  vì những cô gái hay cười luôn là những cô gái xinh đẹp nhất!

  1. “Yêu” thường xuyên

Theo như nghiên cứu thì trong tinh trùng của nam giới có chứa nhiều dưỡng chất giúp làm trẻ hóa da mặt phụ nữ cụ thể như: Protein, Vitamin C, B12. Nhưng việc đắp lên mặt trực tiếp không hiệu quả bằng để nó lưu thông trong cơ thể, vì khi vào trong cơ thể tinh trùng sẽ để lại nhiều vitamin hơn bình thường (vitamin C, A, E, K…) Vậy nên có một chế độ sinh hoạt tình dục đều đặn sẽ giúp bạn ngăn chặn qúa trình lão hóa, giúp da luôn hồng hào, rạng rỡ.

Thùy Linh (Tổng hợp)

Chia sẻ

Sức khỏe

Vai trò của nội tiết tố nữ estrogen với sắc đẹp & sức khỏe

Vai trò của nội tiết tố nữ estrogen với sắc đẹp & sức khỏe

Nội tiết tố nữ estrogen có vai trò quan trọng cho sức khỏe phụ nữ. Sự thiếu hụt estrogen khiến cơ thể có nhiều thay đổi...

Chi tiết...

Đặt câu hỏi

Gửi đi